Có nên dùng nước rửa tay khô cho bé hay không? 

 

Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc sử dụng nước rửa tay khô vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên có rất nhiều bà mẹ thắc mắc rằng: Có nên nước rửa tay khô cho bé hay không? Hãy cùng chúng tôi phân tích rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

 

1. Có nên dùng nước rửa tay khô cho bé? 

 

Nước rửa tay khô vô cùng tiện lợi vì có thể mang đi mọi lúc mọi nơi, không cần rửa lại với nước. Tuy nhiên đối với người lớn điều này hữu ích, tuy nhiên còn với trẻ nhỏ thì cần cân nhắc trước khi sử dụng. 

Có nên dùng nước rửa tay khô cho bé

Nhiều bà mẹ cho rằng dùng nước rửa tay khô cho bé để ngừa vi khuẩn là cần thiết, vì chúng có tác dụng phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Tuy nhiên nên hạn chế dùng nước rửa tay cho bé vì nếu dùng sai cách sẽ gây ra nhiều mối nguy hại cho bé. 

Không diệt sạch vi khuẩn 

Nhiều các bậc phụ huynh cho rằng nước rửa tay khô có thể thay thế hoàn toàn nước xà phòng. Tuy nhiên điều này không đúng. Chỉ nên sử dụng nước rửa tay khô trong trường hợp bắt buộc. Nếu có nước và nước rửa tay thông thường việc sử dụng nước rửa tay khô lả không cần thiết. 

Việc sử dụng các loại nước rửa tay thông thường có thể tiêu diệt hiệu quả hơn nước rửa tay khô. 

Có thành phần chính không tốt cho bé 

Trong thành phần của nước rửa tay khô thường là cồn để tiêu diệt các loại vi khuẩn. Tuy nhiên những thành phần này có thể khiến làn da nhạy cảm của bé bị tổn thương, thậm chí là gây dị ứng. 

Ngoài ra có nhiều nghiên cứu cho rằng các mùi hương nhân tạo có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormon của cơ thể. 

Các chất bảo quản trong nước rửa tay có thể gây nguy hiểm khi hấp thụ vào làn da của bé. 

 

Ảnh hưởng không tốt đến da và có thể gây dị ứng

Với làn da nhạy cảm của bé, rất dễ bị kích ứng, đặc biệt lượng cồn có trong nước rửa tay khô sẽ khiến khô da bé và bong tróc.

Cồn ngăn cản sự sản sinh dầu tự nhiên trên da, đồng thời nước rửa tay khô diệt vi khuẩn có lợi bảo vệ da. Da bé lớp bảo vệ cũng yếu đi điều này không hề tốt.

 

Bé có thể lầm chúng với kẹo ngọt

Trong nước rửa tay khô có chất tạo mùi hương, khiến bé tưởng nhầm đó là kẹo ngọt. Nếu bố mẹ không lưu ý có thể đây sẽ là mối nguy hại cho bé. Các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo, nước rửa tay khô gây dị ứng mắt, nôn mửa, ho hay dị ứng miệng.

Hãy sử dụng nước rửa tay khô cho bé 1 cách cẩn trọng

Chắc chắn rằng ba mẹ sẽ không mong muốn bé gặp phải những rủi ro này. Vì vậy hãy sử dụng nước rửa tay khô cho bé 1 cách cẩn trọng!

 

2. Cách bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của virus

Để bảo vệ bé khỏi cá loại vi khuẩn, virus các bậc cha mẹ lưu ý 1 số điều sau: 

 

  • Thay nước rửa tay khô bằng các loại xà phòng diệt khuẩn dành cho bé.
  • Vệ sinh các đồ chơi, vật dụng thường xuyên.
  • Mang khẩu trang đảm bảo chất lượng cho bé mỗi khi ra ngoài.
  • Tiến hành rửa tay cho bé bằng xà phòng diệt khuẩn với sự giám sát cho cha mẹ
  • Không nên lạm dụng quá nhiều nước rửa tay, chỉ rửa tay cho bé khi cần
  • Lựa chọn sản phẩm tại đơn vị cung cấp uy tín chất lượng

 

Hy vọng qua bài viết này giúp bậc cha mẹ sẽ trang bị cho mình nhiều thông tin hữu ích về sử dụng nước rửa tay cho bé. Cũng như cách bảo vệ bé khỏi sự tấn công của virut nhé. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *