Cung cấp áo phao cứu hộ số 1 tại Hà Nội

Công dụng của áo phao cứu hộ

Áo phao cứu họ được thiết kế để giữ cho cơ thể người dùng nổi trên mặt nước, giữ cho miệng và lỗ mũi của họ không bị dính nước nhằm ngừa nguy cơ chết đuối. Điều này đặc biệt quan trọng khi vô tình bạn bị rơi xuống nước và rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Lưu ý: áo phao cứu hộ không được thiết kế để giữ ấm cho bạn. Nếu không may gặp nạn ở vùng nước lạnh như biển, sông, hồ… hãy mặc quần áo bảo hộ / ấm phù hợp.

Các loại áo phao cứu hộ

Áo phao cứu hộ
                                                                  Áo phao cứu hộ

Có rất nhiều kiểu áo phao khác nhau, mỗi kiểu áo lại phù hợp với một hoàn cảnh cụ thể. Cho dù bạn sử dụng loại nào, nó phải tuân theo tiêu chuẩn quốc gia hoặc tiêu chuẩn châu Âu.

Tiêu chuẩn Hoa Kỳ – USCG đã được phê duyệt

Loại I: Áo phao cứu hộ ngoài khơi:

Được sử dụng tốt nhất cho mọi vùng nước; đại dương lớn, biển động hoặc vùng nước xa, những nơi mà quá trình cứu hộ có thể diễn ra chậm hơn do đặc tính địa lý. Mặc dù áo phao cứu hộ loại I thường có kích thước cồng kềnh, nhưng loại có thể thổi phồng thì tương đối gọn nhẹ, có thể gấp lại và mang đi dễ dàng.

Áo phao cứu hộ loại I có khả năng giúp người dùng nổi lâu nhất, màu sắc tươi sáng phản quang trong điều kiện ánh sáng không đủ và có thể giúp lật ngửa người sử dụng khi họ đang rơi vào trạng thái bất tỉnh. Áo phao bọt loại I có thể không thoải mái khi mặc khi chèo thuyền. 

Áo phao cứu hộ dạng bọt loại I cung cấp 33 pound (100 Newton) nổi, trong khi áo phao bơm hơi loại I cung cấp 33 pound (150 Newton) nổi. Hiện tại không có áo phao bơm hơi loại I được USCG chấp thuận.

Loại II: Áo phao cứu hộ gần bờ

Loại áo phao này phù hợp sử dụng cho vùng nước nội địa, vùng nước lặng,  nơi có khả năng cứu hộ nhanh chóng,.

Áo loại II sẽ giúp người mặc đang trong trạng thái vô thức chuyển sang tư thế mặt hướng lên trên mặt nước. Mút xốp Loại II ‘cồng kềnh’ và nhìn chung không thoải mái khi chỉ phục vụ cho mục đích giữ an toàn khi ngồi thuyền trên sông, hồ, tuy nhiên lại ít ‘cồng kềnh’ hơn so với Mút xốp Loại I. 

Áo phao bọt loại II cung cấp 15,5 pound (70 Newton) nổi, trong khi áo phao bơm hơi loại II cung cấp 33 pound (150 Newton) nổi. Áo phao bọt loại II thường là loại rẻ tiền được xếp trên tàu để đảm bảo tuân thủ USCG. Loại II bơm hơi mang lại độ nổi và thoải mái cao hơn và được ưa chuộng để mặc mọi lúc.

Loại III: Áo phao cứu hộ/ thiết bị hỗ trợ nổi

Loại áo phao này phù hợp với hầu hết các thủy thủ khi có cơ hội cứu hộ nhanh chóng. Chúng mang lại sự tự do đi lại và sự thoải mái nhất cho một người tỉnh táo. Bọt loại III được thiết kế để người mặc có thể đặt mình ở tư thế ngửa mặt, nhưng họ có thể phải ngửa đầu ra sau để tránh bị úp mặt vào nước.

Loại III bơm hơi thường thả nổi đầu người. Áo phao loại III bọt cung cấp 15,5 pound (70 Newton) nổi, trong khi áo phao loại III bơm hơi cung cấp 22 pound (100 Newton) nổi.

Áo phao xốp loại III thoải mái và phổ biến cho những người mặc chúng mọi lúc. Các loại phao bơm hơi của loại III mang lại độ nổi cao hơn và thậm chí còn thoải mái hơn và được ưa chuộng để đeo mọi lúc.

Thiết bị hỗ trợ nổi
                                                                Thiết bị hỗ trợ nổi

Loại IV: Thiết bị có thể ném

Đệm hoặc phao vòng được thiết kế để ném cho ai đó đang gặp sự cố và cung cấp dự phòng cho PFD. Chúng không dành cho những người không biết bơi, vùng nước thô hoặc người đang bất tỉnh. USCG không yêu cầu những điều này đối với xuồng, ca nô, thuyền kayak.

Thiết bị có thẻ ném không được mặc như áo phao, thường chỉ được giữ bởi ai đó trong nước. Phao vòng loại IV cung cấp 16,5 pound (75 Newton) nổi và đệm thuyền có thể ném cung cấp 18 pound (82 Newton) nổi.

Thiết bị có thể ném
                              Thiết bị có thể ném

Loại V: Thiết bị chuyên dùng:

Đây là những PFD chuyên biệt cho các hoạt động cụ thể. Để được USCG chấp nhận, chúng phải được sử dụng cho hoạt động được chỉ định trên nhãn. Các loại bao gồm chèo thuyền, chèo thuyền kayak, trượt nước, lướt ván buồm, áo khoác lai và bộ đồ boong.

Để chèo thuyền, những loại này thường bao gồm áo phao bơm hơi có dây nịt, hoặc áo phao xốp trùm đầu để chèo thuyền thúng. Áo phao loại V cung cấp 15,5 – 22 pound (70 – 100 Newton) nổi, trong khi áo phao loại V bơm hơi cung cấp 22 – 34 pound (100 – 155 Newton) nổi.

Những chiếc áo vest này thường sẽ được dán nhãn ‘Loại V với hiệu suất Loại II’ hoặc “Loại V với hiệu suất Loại III”. Nhãn cũng sẽ nêu rõ ‘Mục đích sử dụng đặc biệt’ mà áo phao được thiết kế để làm gì.

Các loại áo phao cứu hộ phổ biến
                                           Các loại áo phao cứu hộ phổ biến

Tiêu chuẩn quốc tế – ISO

ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế) là một liên đoàn trên toàn thế giới gồm các cơ quan tiêu chuẩn quốc gia và đã thiết lập và công nhận các tiêu chuẩn cho áo phao. Nếu một chiếc áo phao cứu hộ tuân thủ các tiêu chuẩn của họ, nó sẽ được đánh dấu ‘ISO’ trên áo và loại phao nổi. 

Tiêu chuẩn Châu Âu (EN) – CE

Tiêu chuẩn CE được xác định bởi Tiêu chuẩn Châu Âu (EN) và được Liên minh Châu Âu và Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu công nhận. Tuân thủ CE được 34 quốc gia thành viên Châu Âu công nhận. 

Source: Europa

Xem thêm:

Top 1 quần áo bảo hộ chống dịch trong mùa Covid

Dịch vụ tiệt trùng khẩu trang y tế uy tín số 1 ở Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *