Khẩu trang có van có tác dụng gì trong phòng chống dịch?

    1. Khẩu trang có van thở là gì?

Khẩu trang van thở là khẩu trang với chất liệu khác nhau được gắn 2 miếng van thở ở 1 bên hoặc 2 bên tùy từng thiết kế của khẩu trang.

Vị trí của van thở thường được đặt ở giữa, nằm vị trí bên má của khuôn mặt. Hình dạng của van thở tùy mỗi hãng có thiết kế ra sao và chất liệu như thế nào

     2. Công dụng của van thở

Một khẩu trang bình thường khác với khẩu trang có van thở như thế nào? Tại sao ngày nay khẩu trang thường gắn van thở ở 2 bên? Chúng ta hãy tìm hiểu một số công dụng của van thở trên khẩu trang:

  • Dễ thở

Khẩu trang có van thở khi gắn vào khẩu trang thường tạo một khoảng không rất lớn bên trong khẩu trang. Chúng làm vùng thở có nhiều khí oxi hơn, giúp chúng ta có cảm giác dễ chịu.

Khác biệt của khẩu trang thường với khẩu trang với van thở là như vậy. Một khẩu trang có thể cung cấp nhiều khí oxy hơn, và một khẩu trang khi mang nhiều sẽ tạo cảm giác khó chịu vì bị bí.

  • Van thở 1 chiều

Ngăn không cho không khí, bụi bặm đi từ ngoài môi trường vào bên trong khẩu trang mà chỉ mang đưa không khí từ bên trong ra ngoài.

Đây là một thiết kế rất đặc biệt của khẩu trang có van thở 1 chiều nhằm ngăn chặn các tác nhân có hại đến hệ hô hấp đồng thời tạo ra nhiều khí oxy hơn giúp chúng ta thở dễ dàng và sử dụng khẩu trang trong một thời gian dài.

Mặt nạ có van giúp thở ra khí dễ dàng hơn. Điều này làm cho họ thoải mái hơn khi mặc và dẫn đến ít tích tụ hơi ẩm bên trong khẩu trang. Lý tưởng cho những việc như DIY / công việc xây dựng.

Vấn đề với một số mặt nạ phòng độc (respirator) là chúng không lọc hơi thở ra của người đeo mà chỉ lọc hơi thở ra. Sự bảo vệ một chiều này khiến những người xung quanh người đeo gặp rủi ro, trong tình huống như Covid-19. 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ : 

  • Điện thoại: 085.868.1080
  • Email: info.careplus.vn@gmail.com

Xem thêm:

Khẩu trang có van có tác dụng gì trong phòng chống dịch?

Khẩu trang N95, khẩu trang phẫu thuật và khẩu trang thường

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MẶT NẠ VÀ KHẨU TRANG

Khả năng phòng chống dịch của khẩu trang handmade

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *