Khẩu trang đạt chuẩn bạn đã biết chưa?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc thế nào là khẩu trang đạt chuẩn và cách phân biệt khẩu trang chất lượng. Mặc dù tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp có nhiều diễn biến phức tạp,  các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực  thiết lập nhiều biện pháp phòng chống sự lây lan của virus đang được thắt chặt. Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất đó là việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên thị trường khẩu trang hiện nay tràn lan nhiều sản phẩm nhái, kém chất lượng, không đáp ứng tiêu chuẩn phòng dịch. 

Tại sao nên đeo khẩu trang đạt chuẩn phòng dịch bệnh

Theo tổ chức y tế thế giới WHO có 2 con đường lây nhiễm Virus Corona:

– Lây trực tiếp từ việc tiếp xúc với giọt tiết mũi họng từ nguồn bệnh

– Lây nhiễm gián tiếp qua bề mặt trung gian đã nhiễm virus.

Do đó việc sử dụng khẩu trang đạt chuẩn để phòng chống sự lây nhiễm là vô cùng cần thiết. Còn người đang trong thời gian ủ bệnh khẩu trang có tác dụng cản trở việc phát tán virus cho người xung quanh.

đeo khẩu trang đúng
                       Đeo khẩu trang giúp phòng ngừa dịch

Các loại khẩu trang đạt chuẩn phòng chống dịch bệnh hiệu quả

Theo khuyến cáo của bộ y tế những loại khẩu trang có tác dụng hiệu quả trong việc giảm nguy cơ lây bệnh như: Khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế 3 lớp, khẩu trang vải 4 lớp, Khẩu trang N95 FFP2, Khẩu trang VN95 chính hãng. Các loại khẩu trang này đều đáp ứng được việc ngăn ngừa lây nhiễm qua giọt bắn. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng. Xem thêm mô tả chi tiết về một số loại khẩu trang để có lựa chọn phù hợp cho từng nhu cầu riêng.

Chất liệu làm nên các loại khẩu trang cũng rất đa dạng. Hiện nay có thể bắt gặp một số chất liệu thông dụng như vải, vinyl, cotton,…

Thế nào là khẩu trang đạt chuẩn?

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn. Tuy nhiên không phải loại nào cũng đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định của bộ y tế.

Khẩu trang đạt chuẩn, phòng chống dịch cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

Đối với khẩu trang y tế

Cấu trúc gồm các lớp vải: có thể có từ 2 đến 4 lớp vải không dệt, dạng phẳng, có gấp nếp; lớp vi lọc; thanh nẹp mũi; dây đeo. (Khẩu trang được sản xuất theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8389-1:2010)

                                             Khẩu trang y tế đạt chuẩn

Khẩu trang y tế thông thường có 2 mặt. Mặt ngoài thường có màu, không thấm nước. Mặt trong thường là màu trắng, có khả năng hút ẩm. Hai mặt có màu khác nhau giúp người sử dụng dễ dàng phân biệt và đeo khẩu trang đúng cách.

Phần quan trọng nhất của khẩu trang y tế thông thường chính là lớp vi lọc. Lớp vi lọc thấu khí nhưng không thấm nước. Lớp này có chức năng lọc bụi, vi khuẩn,…

Hiện nay do tình trạng khan hiếm của lớp vi lọc nên Bộ Y tế cho phép thay thế lớp vi lọc bằng lớp vải không dệt 3 lớp SMS (Spunbond + Meltblown + Spunbond Nonwovens).

 Đối với khẩu trang vải

Không phải khẩu trang vải nào cũng là khẩu trang đạt chuẩn trong phòng chống dịch. Chỉ có loại kháng giọt bắn, kháng vi khuẩn là được khuyến nghị sử dụng.

                                   Khẩu trang kháng khuẩn careplus

Khẩu trang đạt chuẩn kháng giọt bắn, kháng khuẩn có tối thiểu 3 lp: lp ngoài cùng là lớp có tính kháng nước, kháng giọt bắn đường hô hấp hoặc kết hợp kháng khuẩn; các lớp còn lại là lp lọc, kháng khuẩn (lớp kháng khuẩn là vải kháng khuẩn, nano bạc, than hoạt tính hoặc tương đương); dây đeo.

Cách phân biệt khẩu trang chất lượng

Mời bạn đọc theo dõi video sau để trang bị kiến thức về phân biệt khẩu trang đạt chuẩn và chất lượng.

Đơn vị cung cấp khẩu trang đảm bảo chất lượng

Ngoài những đơn vị y tế được chứng nhận, Careplus là một đầu mối đảm bảo chuyên cung cấp những vật dụng phục vụ trong y tế.

  • CarePlus tự hào là thương hiệu cung cấp các sản phẩm phòng chống dịch uy tín chất lượng hàng đầu trên thị trường.
  • Tất cả các sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, đầy đủ giấy phép, có thể xuất khẩu ra các nước khác trên toàn thế giới
  • Đặc biệt khẩu trang KN95 lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam (Made in Vietnam), khẩu trang đạt chuẩn. uy tín, chất lượng
  • Đối tượng khách hàng chính là doanh nghiệp và xuất khẩu ra nước ngoài không bán lẻ.
  • Thương hiệu uy tín trong lĩnh vực phân phối sản phẩm y tế, đưa sản phẩm Việt Nam tới các nơi trên thế giới. Hiện sản phẩm Made in Vietnam đã có mặt ở trên 50 nước.
  • CarePlus đang là đối tác tin cậy của Bộ Y Tế, WHO. Đơn vị còn là lựa chọn phù hợp cho các Đại sứ quán và các tổ chức phi chính phủ.
                    Careplus – đơn vị phân phối đồ bảo hộ y tế tin cậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *