Khẩu trang N95, khẩu trang phẫu thuật và khẩu trang thường

Khẩu trang  N95 (trong tiếng Anh thường gọi là N95 resprirators – mặt nạ phòng độc) và khẩu trang thường dùng trong phẫu thuật là những ví dụ về thiết bị bảo vệ cá nhân được sử dụng để bảo vệ người đeo khỏi các hạt trong không khí và khỏi chất lỏng làm ô nhiễm mặt. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (NIOSH) Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) cũng quy định một số tiêu chuẩn cho khẩu trang N95.

Khẩu trang N95, khẩu trang phẫu thuật và khẩu trang thường

Khẩu trang N95 không được sử dụng phổ biến trong cộng đồng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC)  khuyến cáo người dân không cần thiết phải đeo khẩu trang N95 để bảo vệ mình khỏi các bệnh đường hô hấp, bao gồm cả coronavirus (COVID-19). Đó là những nguồn cung cấp y tế thiết yếu  dành cho nhân viên y tế và những người tuyến đầu tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân/bệnh nhân nghi nhiễm trong diện F0, F1, F2, theo khuyến cáo của hướng dẫn CDC hiện hành.

So sánh khẩu trang N95, khẩu trang phẫu thuật và khẩu trang thường

Khẩu trang phẫu thuật là thường là loại dùng một lần có thể tháo rời, tạo ra một rào cản vật lý giữa miệng và mũi của người đeo và các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn trong môi trường xung quanh. Chúng thường được gọi là khẩu trang, mặc dù không phải tất cả các loại khẩu trang đều được coi là khẩu trang phẫu thuật. Lưu ý rằng các cạnh của nó không được thiết kế để ôm khít xung quanh mũi và miệng của người sử dụng.

Khẩu trang dùng trong phẫu thuật

Khẩu trang N95 là thiết bị bảo vệ đường hô hấp được thiết kế để vừa khít với khuôn mặt và lọc rất hiệu quả các hạt rất nhỏ trong không khí. Lưu ý rằng các cạnh của khẩu trang được thiết kế để ôm khít xung quanh mũi và miệng. 

Khi sử dụng đúng cách, loại khẩu trang này có khả năng lọc được ít nhất 95% số hạt bụi và vi khuẩn trong không khí.

 

Khẩu trang N95

Khẩu trang vải thực tế là loại khẩu trang kém hiệu quả nhất vì theo các chuyên gia khuyến cáo với 2 đến 3 lớp vải chứ không có lớp than hoạt tính lọc bụi nên chiếc khẩu trang này chỉ lọc được loại bụi lớn hơn 2 micromet (nói cách khác, khẩu trang vải chỉ lọc được 20 đến 30% bụi bẩn). Do đó không thể phòng các bệnh lây qua không khí.

Khẩu trang vải

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ : 

  • Điện thoại: 085.868.1080
  • Email: info.careplus.vn@gmail.com

Xem thêm:

Khẩu trang có van có tác dụng gì trong phòng chống dịch?

Khẩu trang N95, khẩu trang phẫu thuật và khẩu trang thường

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MẶT NẠ VÀ KHẨU TRANG

Khả năng phòng chống dịch của khẩu trang handmade

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *