Khẩu trang y tế dùng được mấy lần?

 

Năm 2020 là một năm đầy biến động đối với ngành Y tế thế giới và sức khỏe con người nói chung. Nguyên nhân của sự biến động đó chính là dịch cúm Covid-19 một bệnh dịch lây qua đường hô hấp do một chủng Vi rút có tên SARS-CoV-2 gây ra. Đứng trước tình căng thẳng bị đe dọa sức khỏe từ vi rút Corona thì việc sử dụng khẩu trang y tế đạt chuẩn chất lượng là biện pháp an toàn cơ bản cần thiết. Vậy một chiếc khẩu trang y tế dùng được mấy lần?

Khẩu trang y tế là gì?

.

Khẩu trang y tế còn có tên gọi mặt nạ phẫu thuật là sản phẩm được thiết kế chuyên để che phủ phần mũi, miệng. Sự che phủ đó giúp con người bảo vệ sức khỏe khỏi bị lây nhiễm các bệnh đường hô hấp bởi vi rút, vi khuẩn, bụi bặm, hóa chất… Khẩu trang y tế được sử dụng đúng với tên gọi. Chúng phục vụ cho y, bác sĩ, nhân viên điều dưỡng, pháp y, người tham gia phẫu thuật,… Ngoài ra cũng được sử dụng cho các cá nhân hàng ngày với mục đích bảo vệ sức khỏe

Khẩu trang y tế dùng được mấy lần?

Nếu xét về số lần sử dụng thì hiện nay trên thị trường khẩu trang y tế được chia làm 2 loại. Một loại có thể tái sử dụng và một loại không thể tái sử dụng. Nói cách khác dễ hiểu hơn đó chính là khẩu trang dùng nhiều lần và dùng 1 lần. Loại khẩu trang dùng 1 lần có giá rẻ lại thuận tiện nên phổ biến hơn.

Thông thường những chiếc khẩu trang sử dụng 1 lần sẽ có thiết kế mỏng, chỉ từ 1-4 lớp (đa số là 2 và 3). Loại khẩu trang này được khuyến cáo chỉ dùng 1 lần bởi nếu tái sử dụng thì công dụng sẽ giảm rất nhiều, không còn khả năng đảm bảo an toàn nữa. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nhiều việc chúng ta phải cầm, đặt khẩu trang ở nhiều nơi cũng vô tình khiến bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút,…báo vào. Bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy những nguy cơ gây hại này. Nhưng không nhìn thấy không có nghĩa là nguy cơ gây hại sức khỏe không tồn tại mà ngược lại còn rất nguy hiểm. Vậy bạn đã hiểu khẩu trang y tế dùng được mấy lần rồi phải không nào?

 

Đối với những khẩu trang có than hoạt tính từ 4 lớp trở lên có thể tái sử dụng. Khẩu trang than hoạt tính được sản xuất trên công nghệ hiện đại, chất liệu than hoạt tính có khả năng ngăn chặn bụi mịn, khí độc, vi rút cúm,… Các loại khẩu trang này nếu được bảo quản tốt có thể tái sử dụng 1-2 lần. Tuy nhiên nếu có điều kiện bạn cũng nên hạn chế điều này.

Nên mua khẩu trang y tế nào?

 

Nếu bạn đã hiểu khẩu trang y tế dùng được mấy lần thì đây chính là lúc bạn cần tìm hiểu về các loại khẩu trang chất lượng. Quy luật thị trường luôn hoạt động theo tính chất “cầu càng cao, cung càng lớn” bởi vậy mà khẩu trang y tế nói chung được mời bán rất nhiều. Là người tiêu dùng thông thái các cá nhân, tổ chức cần có am hiểu nhất định về quy định đạt chuẩn của khẩu trang. Đặt niềm tin vào các loại khẩu trang chất lượng như:

Khẩu trang y tế 3 lớp Careplus

 

Loại khẩu trang này có cấu tạo gồm 2 lớp vải dệt kháng khuẩn và 1 lớp vải lọc. Với thiết kế này mang lại khả năng lọc bụi, kháng khuẩn, ngăn chặn hạt vi mô hiệu quả. Bên cạnh đó cấu tạo 3 lớp cũng giúp cho người dùng cảm nhận được sự thoải mái hơn. 

 

Được sản xuất bằng nguyên liệu tự nhiên trên dây chuyền hiện đại, khẩu trang y tế 3 lớp Careplus luôn an toàn cho người sử dụng. Là một trong những sản phẩm được các y, bác sĩ khuyên dùng. Đặc biệt chuyên dụng trong việc chăm sóc bệnh nhân, làm việc trong phòng mổ. 

 

Vậy nếu lựa chọn sản phẩm này thì khẩu trang y tế dùng được mấy lần? Câu trả lời là chỉ nên sử dụng một lần để đảm bảo hiệu quả nhất.

Khẩu trang y tế 4 lớp Careplus

 

Sở hữu thiết kế gọn gàng, phù hợp với khuôn mặt khẩu trang y tế 4 lớp ghi điểm tuyệt đối với việc thoải mái khi sử dụng. Dây chun co giãn thông minh giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh hơn.

 

Thiết kế 4 lớp cùng than hoạt tính mang lại khả năng kháng khuẩn gần như tuyệt đối. Khả năng chống bụi mịn, diệt khuẩn cao. Là trợ thủ đắc lực bảo vệ sức khỏe của mọi người. Thuận tiện hơn nữa, khẩu trang y tế 4 lớp có thể mang theo bất cứ lúc nào bởi nó không chỉ an toàn mà còn rất gọn nhẹ.

 

Khẩu trang KN95 FFP2 Careplus

 

Là khẩu trang được sản xuất tại Việt Nam và được khuyến nghị dành cho ngành y tế. Bởi lẽ khẩu trang KN95 FFP2 có khả năng lọc bụi, chống vi khuẩn hiệu quả ngay cả khi  phải tiếp xúc trực tiếp với nguồn lây bệnh.

 

KN95 FFP2 là khẩu trang y tế dùng được mấy lần? Đây là khẩu trang chuyên dụng bảo vệ sức khỏe hiệu quả, có thiết kế van thở cao cấp nên có thể tái sử dụng. Tuy nhiên số lượt tái sử dụng còn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản và tiếp xúc với khẩu trang trong thời gian trước đó.

Lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế

 

Bộ y tế khuyến cáo Khẩu trang y tế chỉ sử dụng 1 lần, không nên tái sử dụng nhiều lần. Nếu sử dụng nhiều lần sẽ gây hại cho sức khỏe, hệ hô hấp và làn da của bạn.

Nếu trường hợp bạn phải dùng đến lần thứ 2 thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với bề mặt của khẩu trang. Đồng thời bảo quản khẩu trang tránh khỏi bụi bẩn để không gây hại khi đeo.

 

Tính chất của khẩu trang y tế đó là sử dụng để tránh bụi bẩn, vi khuẩn độc hại và không thể chống nắng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng khẩu trang vải đi kèm. Khi đeo khẩu trang y tế, bạn nên lưu ý: 

 

– Đeo khẩu trang che kín cùng miệng, mũi, cằm, mặt màu hướng ra ngoài.

– Phần viền cứng của khẩu trang ấn mạnh và ôm sát sống mũi.

– Khi tháo khẩu trang thì kéo phần chun của khẩu trang ra ngoài.

– Thường xuyên thay mới khẩu trang khi bị ướt và bẩn.

– Rửa tay bằng nước sát khuẩn, xà phòng sau khi bỏ khẩu trang vào sọt rác

 

Careplus – Địa chỉ cung cấp khẩu trang y tế chất lượng

Careplus là đơn vị cung cấp các sản phẩm bảo vệ sức khỏe nói chung và khẩu trang nói riêng cho các doanh nghiệp trong, ngoài nước. Với mục tiêu hướng đến xuất khẩu, Careplus luôn hoạt động đặt chất lượng lên hàng đầu.

Cho đến thời điểm hiện tại Careplus đã sản xuất được khẩu trang KN95 chất lượng cao tại Việt Nam. Careplus tự hào là đối tác tin cậy của Bộ, Ngành Y tế. Cho đến thời điểm hiện tại khẩu trang y tế nói chung và khẩu trang y tế Việt Nam KN95 của Careplus đã có mặt tại trên 50 quốc gia.

Quy trình sản xuất chuyên nghiệp, hiện đại

Để đem đến những đạt chuẩn cung ứng cho thị trường. Careplus đã áp dụng quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến bậc nhất: 

 • Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu tỉ mỉ, nhập kho
 • Bước 2: Cắt may theo đúng công thức
 • Bước 3: Hoàn thiện sản phẩm 
 • Bước 4: Kiểm tra chất lượng sản phẩm.
 • Bước 5: Tiến hành đóng gói theo tiêu chuẩn
 • Bước 6: Lưu kho và phân phối ra thị trường.

Quy trình đặt hàng tại Careplus

Khi Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua các loại khẩu trang y tế Careplus sẽ thực hiện đúng theo quy trình để đảm bảo quyền lợi cho các kháng hàng.

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng.
 • Bước 2: Tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với số lượng đáp ứng đủ nhu cầu.
 • Bước 3: Tiến hành thiết kế mẫu sản phẩm theo yêu cầu.
 • Bước 4: Khách hàng duyệt mẫu thiết kế.
 • Bước 5: Tiến hành ký kết hợp đồng
 • Bước 6: Sản xuất sản phẩm.
 • Bước 7: Nghiệm thu trước khi xuất xưởng
 • Bước 8: Bàn giao cho khách hàng.

 

Nếu đã hiểu khẩu trang y tế dùng được mấy lần và muốn đặt mua các loại khẩu trang y tế chất lượng với mức giá tốt nhất, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp cho Careplus qua thông tin sau:

 

Điện thoại: 085.868.1080

Email: info.careplus.vn@gmail.com 

Địa chỉ:Tòa nhà 25T2 , Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *