Mua khẩu trang nào để phòng chống biến chủng Omicron ?

Có thể nói tình hình dịch bệnh ở nước ta đang bất ổn hơn bao giờ hết. Tuy đã có một số biện pháp ngăn chặn và khống chế dịch bệnh rất tốt. Nhưng những chủng vi rút mới lại liên tục xuất hiện. Đe dọa không nhỏ đến tình hình chống dịch chung của cả nước. Đặc biệt, chủng vi rút mới có tên Omicron càng khiến tình hình trở nên căng thẳng hơn. Thế nên việc chấp hành đúng những nguyên tắc chống dịch đã được đề ra là một việc hết sức cần thiết. Trong đó việc người dân tuân thủ đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng chính là yếu tố tiên quyết. Vậy dùng loại khẩu trang nào để phòng chống biến chủng Omicron tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết thú vị sau đây nhé!

Những hiểu biết về biến chủng Omicron

Là một biến chủng mới của Covid-19 được xác định là một biến thể rất nguy hiểm. Dựa vào những nghiên cứu, có thể thấy biến thể này có một số đột biến làm thay đổi hành vi của chúng. Hiện tại vẫn chưa thể đánh giá khả năng lây nhiễm cũng như mức độ quan trọng của biến thể này.

Biến thể Omicron đã được phát hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Theo báo cáo của WHO, nguy cơ lây lan toàn cầu của biến thể này rất cao. Do vậy, con người cần phải thận trọng để phòng tránh sự lây lan của vi rút này. Bằng việc giữ khoảng cách ở nơi đông người, rửa tay thường xuyên. Đặc biệt phải luôn đeo khẩu trang khi tham gia bất kỳ hoạt động cộng đồng nào. Bởi vì hạn chế sự lây lan chính là biện pháp giảm thiểu nguy cơ bùng dịch trở lại tốt nhất.

Chủng Omicron có chui được qua khẩu trang không?

Theo các nhà khoa học thì biến chủng Omicron hiện là biến thể tồi tệ nhất. Các đột biến trong biến thể có thể ảnh hưởng đến khả năng lây nhiễm và lây lan virus. Nhưng cũng khiến cho các tế bào miễn dịch khó tấn công mầm bệnh hơn. Tuy nhiên, theo quy luật sinh học thì vi rút càng thuần với con người lại càng lây nhanh và càng nhẹ. Ngoài ra, mặc dù chủng vi rút có mạnh thế nào cũng khó có thể chui qua được lớp khẩu trang. Đây có thể là một dấu hiệu đáng mừng trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay.

Một số loại khẩu trang bảo vệ giúp chống lại COVID-19

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại khẩu trang khác nhau. Tùy vào mục đích, đối tượng sử dụng mà mọi người sẽ lựa chọn một loại phù hợp với mình. Dưới đây là một số loại khẩu trang thường được dùng phổ biến trong sinh hoạt và lĩnh vực y tế mà bạn có thể tham khảo:

Khẩu trang vải – Khẩu trang hằng ngày

Là loại khẩu trang được sản xuất từ vải bông hoặc có pha bông. Chúng thường gồm 2 hoặc 3 lớp vải được may chặt lại với nhau. Những tiêu chí để đánh giá chất lượng:

– Phải chắn được ánh sáng khi đưa gần nguồn sáng.

– Nên có nhiều lớp có khả năng ngăn chặn các loại giọt bắn từ hô hấp khi người đối diện nói chuyện.

– Có thiết kế ôm sát khuôn mặt nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng khi sử dụng.

Khẩu trang y tế – Phổ biến với cộng đồng

Được làm từ vải và là loại chỉ được sử dụng một lần duy nhất. Thường gồm 3 lớp ứng với những công dụng khác nhau.

– Lớp bên ngoài cùng trực tiếp chịu ảnh hưởng từ môi trường. Thường có thể chống thấm nước, giúp ngăn các giọt bắn khi đối phương ho, hắt xì.

– Lớp bên trong có đặc điểm là mịn màng và không xù lông. Điều này giúp tránh gây cảm giác khó chịu cho cho người sử dụng. Ngoài ra, lớp này còn có khả năng chống thấm hút mồ hôi tốt.

Để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng, bạn nên chọn loại khẩu trang vừa vặn với khuôn mặt. Đặc biệt phải dùng loại có thể che kín mũi và miệng. Tuyệt đối không sử dụng lại khẩu trang đã bị bẩn hoặc ướt. Bởi vì có nguy cơ cao là chúng đã bị nhiễm vi khuẩn từ môi trường.

Khẩu trang N95 – Tính an toàn và hiệu quả cao

Là loại khẩu trang được nhiều người tin dùng nhất. Bởi đặc tính có thể lọc được bụi và vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.3 micro. Với thiết kế 5 lớp dày dặn và mỗi lớp lại có một tính năng riêng biệt. Chính vì thế nó có khả năng bảo vệ và ngăn chặn vi rút hiệu quả nhất. Có một số lưu ý khi sử dụng N95:

– Phải luôn đảm bảo chúng luôn được khô ráo.

– Không trực tiếp chạm vào mặt trong của khẩu trang.

– Hạn chế việc tái sử dụng. Hãy cân nhắc một số biện pháp trước khi thực hiện hành vi này.

CarePlus – Nơi cung cấp khẩu trang uy tín

CarePlus chuyên cung cấp, sản xuất các sản phẩm y tế phòng chống dịch bệnh, phục vụ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Đây là 1 trong những công ty tiên phong sản xuất khẩu trang vải tại Việt Nam. Đặc biệt, nơi đây từng xuất khẩu rất nhiều sản phẩm sang các nước Châu Âu và Mỹ.  Các sản phẩm của CarePlus đều được sản xuất trên quy trình khép kín, nguyên vật liệu có giấy chứng nhận của Bộ Y Tế.

Tổng kết

Bên cạnh việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp 5K để phòng chống dịch. Thì tuân thủ quy định luôn mang khẩu trang khi đến những địa điểm công cộng chính là biện pháp chống dịch tốt nhất. Thế nên hãy chung tay cùng nhau góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng những hành động nhỏ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *