Top 1 dịch vụ tiệt trùng y tế uy tín tại Hà Nội

Tiệt trùng
                                                                         Tiệt trùng

Tiệt trùng là gì?

Tiệt trùng được hiểu là quá trình tiêu diệt tất cả các vi sinh vật kể cả nha bào và bất hoạt virus hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi vật cần tiệt trùng.

Trong y học, về cả bản tất cả những vật liệu được đưa vào cơ thể người bệnh hay sử dụng trong môi trường yêu cầu vô khuẩn tối đa đều phải được tiệt trùng như bơm tiêm, thuốc tiêm, chỉ khâu, khẩu trang, và 1 số dụng cụ khác….

Tại sao cần tiệt trùng?

 Đảm bảo bảo tối đa khỏi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, tránh việc lây lan, nhiễm khuẩn chéo.

 Bảo vệ cả người sử dụng lẫn những người tiếp xúc gần, đặc biệt trong môi trường như phòng sạch, phòng phẫu thuật.

Các phương pháp tiệt trùng trong phòng y tế và phòng thí nghiệm

Quá trình này có thể đạt được bằng sự kết hợp của nhiệt, hóa chất, chiếu xạ, áp suất cao và lọc như hơi nước dưới áp suất, nhiệt khô, bức xạ tia cực tím, chất khử trùng bằng hơi khí,… Kỹ thuật  hiệu quả là điều cần thiết để làm việc trong phòng thí nghiệm và sơ suất điều này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Phương pháp nhiệt

Đây là phương pháp  phổ biến nhất. Nhiệt được sử dụng để tiêu diệt các vi sinh vật trong chất. Mức độ  bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và thời gian gia nhiệt. Trên cơ sở loại nhiệt sử dụng, phương pháp nhiệt được phân thành 2 loại đó là tiệt trùng bằng hơi nước và tiệt trùng bằng nhiệt khô.

Phương pháp bức xạ

Phương pháp này bao gồm việc cho các vật liệu được đóng gói tiếp xúc với bức xạ (tia UV, tia X, tia gamma) để tiệt trùng. Sự khác biệt chính giữa các loại bức xạ khác nhau là độ xuyên thấu và do đó hiệu quả của chúng. Tia UV có độ xuyên thấu thấp và do đó ít hiệu quả hơn, nhưng nó tương đối an toàn và có thể được sử dụng để tiệt trùng diện tích nhỏ. Tia X và tia gamma có sức xuyên thấu xa hơn và do đó hiệu quả hơn để tiệt trùng trên quy mô lớn. Tuy nhiên, nó nguy hiểm hơn và do đó cần được đặc biệt chú ý.

Phương pháp hóa học

Gia nhiệt là phương pháp đáng tin cậy để loại bỏ tất cả các vi khuẩn, nhưng không phải lúc nào cũng thích hợp vì nó có thể làm hỏng vật liệu được tiệt trùng. Trong trường hợp đó, các phương pháp hóa học để tiệt trùng được sử dụng bao gồm việc sử dụng các chất lỏng độc hại và khí độc mà không ảnh hưởng đến vật liệu. Tiệt trùng có hiệu quả khi sử dụng khí vì chúng xâm nhập nhanh vào vật liệu như hơi nước. Các loại khí thường được sử dụng để tiệt trùng là sự kết hợp của Ethylene Oxide (khí EO) và carbon-dioxide (khí CO2).

Tiệt trùng bằng khí EO

Tiệt trùng bằng khí EO

Thông qua việc áp dụng chân không, phương pháp này có thể thâm nhập hiệu quả vào bề mặt của hầu hết các vật phẩm. Và việc nhiệt độ trong quá trình luôn được giữ ở mức thấp hơn so với các công nghệ khác khiến nó trở thành một quy trình lý tưởng cho tiệt trùng nhiều loại vật liệu, đặc biệt là vật liệu không chịu được nhiệt độ cao.

Loại công nghệ  này sử dụng nguyên liệu chính là khí EO, hay còn được biết đến là Ethylene Oxide. Ethylene Oxide là một chất khí không màu dễ cháy và nổ, vì vậy cần đặc biệt chú ý đến tiêu chuẩn của những yếu tố sau:

  • Nồng độ khí Ethylene Oxide: từ 450 đến 1200 mg/l
  • Độ ẩm tương đối từ 40% đến 80%
  • Nhiệt độ: từ 37 đến 63°C
  • Thời gian tiếp xúc: từ 1 đến 6 tiếng

QUY TRÌNH TỔNG QUÁT 

Bước 1. Nhận hàng

Bước 2: Kiểm tra ngoại quan sản phẩm

Bước 3: Xử lý bụi

Bước 4: Hút chân không

Bước 5: Đóng thùng

Bước 6: Gia nhiệt

Bước 7: Tiệt trùng bằng EO

Bước 8: Xử lý an toàn

Bước 9: Kiểm tra và lưu kho

Đăng ký dịch vụ uy tín ở đâu?

Hiện tại trên thị trường không có nhiều nơi cung cấp loại hình dịch vụ này. Xin giới thiệu đến bạn đọc CarePlus Vietnam, một trong số ít bên nhận tiệt trùng khẩu trang với trang thiết bị hiện đại và đầy đủ giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng như ISO 14644-1,…

Bên cạnh cung cấp các loại hình dịch vụ tiệt trùng, CarePlus Vietnam còn là đơn vị cung cấp đồ bảo hộ y tế uy tín.

Chi tiết liên hệ:

CarePlus Vietnam

Hotline: +84 85 868 1080

Xem thêm:

Khẩu trang đạt chuẩn bạn đã biết chưa?

Quần áo bảo hộ chống dịch trong mùa Covid

Đơn vị cung cấp khẩu trang uy tín, chất lượng

Vải không dệt và tầm quan trọng của nó trong ngành sản xuất khẩu trang y tế

Khả năng phòng dịch của khẩu trang handmade

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *