Viên nén Aquatabs – giải pháp nước sạch hiệu quả

Trong suốt gần 1 thế kỷ qua, khử trùng bằng Clo trong nước dùng sinh hoạt được coi là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để khử khuẩn nguồn nước, cải thiện sức khỏe cộng đồng ở các nước đang phát triển. 

Với mong muốn đem lại cho người dân những trải nghiệm cuộc sống tốt nhất, nhóm nghiên cứu và phát triển tại Medentech đã bắt đầu tạo ra một sản phẩm độc đáo, mang những đặc tính tối ưu của nước clo nhưng lại được cô đặc trong một viên nén dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Aquatabs được thành lập và hiện là thương hiệu đáng tin cậy nhất được lựa chọn để khử trùng nước tại điểm sử dụng trên toàn thế giới.

Aquatabs là gì?

Aquatabs là viên nén dạng sủi có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật trong nước để ngăn ngừa bệnh tả, thương hàn, kiết lỵ và các bệnh lây truyền qua đường nước khác.

Aquatabs có sẵn dưới dạng các viên nén với các kích thước khác nhau. Mỗi kích thước viên nén để xử lý một thể tích nước cụ thể – từ 1L đến 2.500, được sử dụng cả trong các tình huống khẩn cấp và cũng có thể sử dụng thường xuyên trong các hộ gia đình ở các khu vực không có điều kiện tiếp xúc với nguồn nước sạch.

Tại sao nên sử dụng Aquatabs để xử lý nguồn nước?

  • Nhiều nguồn nước trên khắp thế giới, ngay cả sau khi đã trải qua một số biện pháp xử lý thô vẫn bị ô nhiễm và cần phải có một số hình thức khử trùng nước triệt để.
  • Aquatabs cho phép các khu vực không có hệ thống khử trùng nước  dễ dàng tiếp cận và tận dụng được đặc tính tối ưu  của quá trình khử trùng bằng clo mà không  yêu cầu cơ sở hạ tầng phức tạp nào một cách nhanh chóng và hiệu quả về chi phí.
  • Aquatabs đơn giản, dễ dàng để sử dụng, vận chuyển, tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều đối tượng.
  • Viên lọc nước Aquatabs sử dụng các thành phần đã được phê duyệt đặc biệt theo tiêu chuẩn Quốc tế để sử dụng trong nước uống với Chứng nhận tiêu chuẩn 60 NSF / ANSI.
  • Aquatabs đã được đánh giá và lựa chọn bởi các Cơ quan Viện trợ, Tổ chức Phi chính phủ và Lực lượng Phòng vệ hàng đầu trên toàn thế giới

 

Kiểm nghiệm chất lượng và an toàn khi sử dụng

 • US EPA – Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ đã cấp phép (8,5mg)
 • Được sử dụng hơn 20 năm và không có báo ghi nhận các trường hợp xảy ra tác dụng phụ.
 • Được sản xuất theo tiêu chuẩn dược phẩm đầy đủ tại các cơ sở được chứng nhận theo hướng dẫn của Liên minh Châu Âu về Thực hành Sản xuất Tốt đối với thuốc.
 • Quy cách đóng gói và thời hạn sử dụng  đã được xác minh thông qua các nghiên cứu về độ ổn định được thực hiện tại Hội nghị Quốc tế về Hướng dẫn Hài hòa (ICH).
 • Thành phần hoạt chất của sản phẩm, Troclosene Sodium, được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) phê duyệt để xử lý nước uống thông thường, đáp ứng Tiêu chuẩn Châu Âu về nước uống (EN12931: 2000) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) / ​​Tổ chức Nông lương (FAO) về nước uống.
 • Viên nén đạt tiêu chuẩn NSF / ANSI 60 do NSF International chứng nhận.
 • Trong năm qua, hơn 1 tỷ viên nén Aquatabs đã được sử dụng trên toàn cầu

Các dòng sản phẩm của Aquatabs

Aquatabs Flo

Hệ thống lọc nước chi phí thấp
                                           Hệ thống lọc nước chi phí thấp

Aquatabs Flo là một hệ thống lọc nước chi phí thấp. Nó mang tính chất hóa học của Aquatabs từ “đặc tính sử dụng”, do đó nước đã được xử lý ngay từ “điểm đầu vào”. Đây là một thiết kế đã được cấp bằng sáng chế, tính đơn giản của nó hoạt động dựa trên dòng chảy của nước mà không cần nguồn điện hay bộ phận chuyển động hoặc bảo trì.

Tại sao nên sử dụng Aquatabs Flo

Nước chưa qua xử lý có nguy cơ cao bị nhiễm khuẩn do các vi sinh vật có hại xâm nhập từ môi trường bên ngoài. Ngay cả nước đã qua xử lý cũng có thể có nguy cơ bị nhiễm khuẩn bởi các sinh vật như Legionella nếu được lưu trữ lâu dài trong bể chứa hoặc đường ống chết khô. 20% nước giếng bị ô nhiễm vi khuẩn bao gồm cả VTEC – (Verocytotoxigenic Escherichia coli) có khả năng gây tử vong. Bộ lọc nước Aquatabs Flo làm cho tất cả nước của bạn an toàn hơn để uống.

Aquatabs Flo thường được sử dụng ở những đâu

  • Bể áp mái và bể mặt đất
  • Điểm chứa nước phục vụ trong cộng đồng
  • Trường học
  • Trung tâm y tế nhỏ
  • Giếng sinh hoạt & hệ thống cấp nước khu vực 
  • Ki-ốt nước
  • Bệnh viện

Aquatabs InLine

Aquatabs Inline
                                    Aquatabs Inline

Aquatabs InLine, hệ thống khử trùng nước chi phí thấp được thiết kế để khử trùng 360.000 lít nước 2ppm có thể dễ dàng kết nối với các đường ống bể chứa nước hiện có ở các làng, nơi có nguồn nước uống an toàn là yêu cầu thiết yếu. Tùy thuộc vào chất lượng nước, Aquatabs InLine có thể dễ dàng điều chỉnh để đáp ứng mức ppm cần thiết trong mọi tình huống

Aquatabs 1000

Aquatabs tablets 1000
                                       Aquatabs tablets 1000

Aquatabs 1000 là viên nén được thêm vào 1.000 đến 2.000 lít nước sạch để tiêu diệt các vi sinh vật có hại nhất. Viên thuốc tan trong vòng vài phút và quá trình khử trùng nước diễn ra trong vòng 30 phút.

 • Aquatabs 1000 viên là một viên nén 8,68gm được bảo quản trong thùng đựng có nắp với thời hạn sử dụng là 3 năm.
 • Khả năng giảm 6 log vi khuẩn, giảm 4 log vi rút và giảm 3 log đối với Nang (Giardia) trong vòng 30 phút khi được sử dụng trong nước không đục về bề mặt ngoại quan
 • Khử trùng Giếng / Giếng ống / Hộp lò xo hoặc Bẫy bùn

Hướng dẫn sử dụng và liều lượng

Litres                                            Emergency                                  Household

1,000-2,00                               8.68gm – 1,000 Litres                   8.68 gm – 2,000 Litres

Aquatabs Granules

Aquatabs granules được thêm vào nước uống để tiêu diệt các vi sinh vật có hại nhất. Các hạt tan trong vòng vài phút và khử trùng nước trong vòng 30 phút.

Aquatabs Granules có sẵn trong thùng và nắp nhựa 0,5kg, 5kg & 25kg với thời hạn sử dụng 2 năm.

Công dụng

Aquatabs giảm 6 log vi khuẩn, giảm 4 log vi rút và giảm 3 log trong Nang (Giardia) trong vòng 30 phút khi được sử dụng đối với nguồn nước không đục.

Hướng dẫn sử dụng và liều lượng

Cân và hòa tan 20g  trong 1 lít nước. Khuấy tan. Dung dịch 1% (10.000mg / l clo khả dụng) được sử dụng để khử trùng lượng nước lớn hơn như sau:

Thể tích dung dịch 1% được thêm vào:

Chlorine Dose Required          10,000 Litres                               100,000 Litres

1 mg/l                                            1 Litre                                             10 Litres

5 mg/l                                            5 Litres                                            50 Litres

10 mg/l                                         10 Litres                                          100 Litres

Note: 1mg/l = 1 ppm available chlorine.

Aquatabs Multipurpose.

Viên nén đa năng có dạng 1670mg. Các viên thuốc được bảo quản trong một hộp nhựa có nắp với thời hạn sử dụng là 3 năm.

Viên nén có khả năng giảm 6 log vi khuẩn, giảm 4 log vi rút và giảm 3 log trong Nang (Giardia) trong vòng 30 phút, khi được sử dụng trong nước không đục.

Hướng dẫn sử dụng và liều lượng

Mỗi viên được hòa tan trong một lượng nước xác định, theo biểu đồ liều lượng sau:

1 viên mỗi lít = 1g / l hoặc 0,1% hoặc 1000 ppm clo có sẵn

Khử trùng dụng cụ

1 viên mỗi lít = 1000ppm = 0,1% clo có sẵn

Source: Aquatabs.com

Xem thêm:

Aquatabs tablets – solution number 1 for water purification

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *